Tin tức công ty
Phú Mỹ Holdings bàn giao hàng loạt sổ hồng cho khách hàng ngay sau giãn cách

Dịch covid 19 đã gây tác động không nhỏ đến các hoạt động kinh tế - xã hội, nhiều phòng công chứng đất đai đã phải tạm ngưng hoạt động trong suốt thời gian vừa qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do những ảnh hưởng của Covid 19, Phú Mỹ Holdings luôn nỗ lực đẩy nhanh tiến độ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành để hoàn tất thủ tục bàn giao sổ hồng cho hàng loạt khách hàng ngay sau giãn cách.

28/10/2021
Phú Mỹ Holdings: Những khoảnh khắc 20/10 rực rỡ
Hành trình của Phú Mỹ Holdings luôn có sự đồng hành của những bóng hồng xinh đẹp. Với một ngày đặc biệt để tôn vinh phái đẹp như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Phú Mỹ Holdings đã dành tặng những khoảnh khắc rực rỡ và đầy ý nghĩa cho các chị em cán bộ nhân viên công ty.
21/10/2021
Phú Mỹ Holdings - Xây thương hiệu bằng uy tín và chất lượng
Phú Mỹ Holdings là một trong những doanh nghiệp có thế mạnh trong việc phát triển, tư vấn giải pháp, phân phối và tiếp thị các sản phẩm bất động sản tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu.
11/06/2021
Ấm áp ngôi nhà nghĩa tình “ Quân – Dân”

Sáng 10/6, Bộ Chỉ huy quân sự thị xã Phú Mỹ vừa phối hợp với cấp Uỷ, chính quyền phường Mỹ Xuân, công ty Phú Mỹ Holdings và các nhà hảo tâm trên địa bàn trao tặng nhà tình nghĩa “ Quân – Dân” cho đồng chí Đại úy CN Lê Thị Thanh Thủy, CBCH Quân sự thị xã tại khu phố Phú Thạnh.

10/06/2021
Phú Mỹ Holdings bán bất động sản trực tuyến

Theo ông Đặng Ngọc Hoàng - Giám đốc Marketing Phú Mỹ Holdings, doanh nghiệp mất một khoảng thời gian để chuẩn bị mở bán trực tiếp, nhưng đã bị dừng đột ngột vì Covid-19. Trước bối cảnh mới, công ty quyết định chuyển sang hình thức mở bán online, công khai bảng giá và chốt giao dịch

10/06/2021
Phú Mỹ Holdings - Chia sẻ yêu thương để nhân lên hạnh phúc

Song song với hoạt động kinh doanh, việc chung tay góp sức vào các dự án xã hội, chia sẻ khó khăn với cộng đồng là một trong những tôn chỉ hoạt động của Phú Mỹ Holdings.


15/05/2021
Phú Mỹ Holdings bổ nhiệm 17 vị trí quản lý mới
Nhằm ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của cán bộ nhân viên có thành tích nổi bật trong thời gian qua cũng như kiện toàn bộ máy hoạt động để chuẩn bị cho những kế hoạch dài hạn sắp tới. Ngày 28/4 vừa qua, công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ ( Phú Mỹ Holdings) đã tổ chức lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm đối với 17 Tân cán bộ quản lý. 
29/04/2021
Phú Mỹ Holdings bàn giao sổ đúng thời hạn
Với bất động sản, tính minh bạch của pháp lý luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của nhiều nhà đầu tư.
27/04/2021
Chở yêu thương về trong ngôi nhà Khăn quàng đỏ

Sáng ngày 13/4, hội đồng Đội thị xã Phú Mỹ phối hợp cùng Phú Mỹ Holdings vừa tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà "  Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Phạm Thanh Hào lớp 7/1 trường THCS Hắc Dịch. 

15/04/2021
Pháp lý rõ ràng - Bàn giao sổ hồng đúng cam kết
Ngoài vị trí, tài chính hay tính thanh khoản thì khi đầu tư bất động sản yếu tố tiên quyết mà các nhà đầu tư đặc biệt lưu tâm chính là pháp lý.
14/03/2021
Dấu ấn ngày thứ Bảy tình nguyện cùng Chi Đoàn Phú Mỹ Holdings

Hưởng ứng tháng thanh niên 2021, ngày 6/3/2021 vừa qua Ban Thường vụ Đoàn phường Phước Trung phối hợp cùng Chi Đoàn Phú Mỹ Holdings tổ chức hoạt động ra quân “ Ngày thứ bảy tình nguyện”.

11/03/2021
Thư chúc Tết
Kính gửi: Qúy khách hàng, Qúy đối tác và toàn thể Cán bộ nhân viên Phú Mỹ Holdings
09/02/2021
Xuân tình nguyện - Ấm áp nghĩa tình cùng Phú Mỹ Holdings
Trong không khí sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
07/02/2021
Phú Mỹ Holdings - Hòa cùng đêm tiệc Year End Party đầy cảm xúc
Ngày 21/1/2021, Phú Mỹ Holdings đã khép lại một năm đáng ghi nhớ 
27/01/2021
Ấm áp giải bóng đá thiện nguyện mang mùa xuân đến với những hoàn cảnh khó khăn
Ngày 17-1, UBND xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu
19/01/2021
Làm thế nào để quản trị tài chính hiệu quả?
15/01/2021
Phú Mỹ Holdings " vững tâm vượt sóng"

Năm 2020 khép lại, thế giới đã trải qua một năm đầy biến động 

09/01/2021
Sôi động giao lưu bóng đá giữa các chi nhánh Phú Mỹ Holdings
Nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết của tập thể đồng thời giúp các nhân
18/11/2020
Vinh danh nhân viên xuất sắc Tháng 10
Hành trình tháng 10 đã khép lại cũng là lúc Phú Mỹ Holdings tổng kết,
07/11/2020
Lễ ra mắt Chi Đoàn, Chi Hội Phú Mỹ Holdings
Chiều 6/11, BCH Đoàn phường Phước Trung phối hợp với BLĐ Phú Mỹ Holdings đã
06/11/2020
Trung thu trọn vẹn nghĩa tình – Trao nghìn hạnh phúc cùng Phú Mỹ Holdings
Trung thu là tết đoàn viên, là mùa của những chia sẻ yêu thương, của
30/09/2020
Đào tạo mỗi tuần – không ngừng trau dồi
Một buổi chia sẻ, đào tạo kiến thức, kĩ năng đến từ ban lãnh đạo
15/09/2020

MỚI: Điều chỉnh quy định về diện tích tối thiểu khi tách thửa trên địa bàn tỉnh BR-VT

28/09/2021

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND quy định về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2021 và thay thế Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND ngày 22 tháng 7 năm 2019.

Có thể bạn quan tâm: Cảnh báo tình trạng lừa đảo sổ hồng giả hiện nay

Quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điều kiện tách thửa

quy định tách thửa bà rịa vũng tàu

QĐ Số 15 về điệu kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích tối thiểu tại BR-VT

Về điều kiện tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, quyết định 15 không thay đổi nhiều so với quyết định 19 đã có. Theo đó điều kiện chung để tách thửa áp dụng cho các thửa đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Việc tách thửa phải được thực hiện theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Việc tách thửa đối với thửa đất trong đô thị đối với hộ gia đình, cá nhân không có gì thay đổi so với quyết định 19 đã có. Đối với thửa đất ngoài đô thị, quyết định 15 chỉ rõ việc thực hiện tách thửa theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất , quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 được duyệt. Trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/5000 được duyệt thì áp dụng quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 và quy chế quản lý kiến trúc ( nếu có) được duyệt.

Đối với tổ chức, điều kiện thực hiện tách thửa theo dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch chi tiết, bản vẽ tổng mặt bằng kèm theo nội dung thiết kế cơ sở của dự án được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Hạ tầng kỹ thuật phải được nghiệm thu, đủ điều kiện đưa vào sử dụng theo quy định trước khi thực hiện thủ tục tách thửa.

Bản tin thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu.

Điều kiện hợp thửa đất

Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc hợp thửa phải cùng nhóm đất. Trường hợp tách một phần diện tích của một hay nhiều thửa đất để hình thành một hay nhiều thửa đất mới thì các thửa đất mới phải có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 4 của Quyết định này. Việc giải quyết tách thửa đất, hợp thửa trong trường hợp này được thực hiện đồng thời và cấp Giấy chứng nhận cho thửa đất mới.

Diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Diện tích tách thửa tối thiểu giảm xuống 80m2

điều kiện tách thửa tại bà rịa vũng tàu

Ảnh minh họa, nguồn: internet

Có thể thấy về các điều kiện tách thửa, hợp thửa, quyết định 15 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn giữ nguyên các nội dung như quyết định 19. Sự thay đổi mới nhất tại quyết định 15 chính là diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa . Nếu như tại quyết định 19 diện tích đất ở chưa xây dựng tối thiểu được tách tại các xã ( trừ khu vực đô thị và Trung tâm huyện Côn Đảo) là 100m2 thì quyết định 15 quy định diện tích tối thiểu tách thửa chỉ từ 80m2. Theo đánh giá của giới chuyên môn, quy định này giúp người dân, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tách thửa đất sẽ dễ dàng được thực hiện. Đồng thời, văn bản cũng quy định rõ diện tích được phép tách thửa đất với từng loại đất, khu vực.

Ngoài đất ở, đối với đất thương mại, dịch vụ và đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, diện tích tối thiểu được tách thửa từ 100m2 trở lên và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 5m và chiều sâu thửa đất không nhỏ hơn 5m. Đối với đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu của các thửa đất sau khi tách tại địa bàn phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố huyện Côn Đảo là 500m2; tại các địa bàn xã còn lại là 1000m2.

Các trường hợp không được tách thửa

Các trường hợp không được tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được bao gồm các thửa đất đã có quyết định thu hồi, thông báo thu hồi đất của cơ quan cấp có thẩm quyền; Các thửa đất đang có tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai và đang trong quá trình giải quyết. Không dừng lại ở đó, văn bản cũng nêu rõ các trường hợp thửa đất có tài sản gắn liền với đất đang bị các cơ quan thẩm quyền kê biên để thực hiện quyết định, bản án có hiệu lựa của Tòa án sẽ không được tách thửa. Các trường hợp không bảo đảm thực hiện đúng điều kiện tách thửa và diện tích tối thiểu tách thửa, phân chia tài sản thừa kế không bảo đảm điều kiện quy định như trên cũng không được tách thửa.

Với quy định mới về việc tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hi vọng các nhà đầu tư sẽ nắm bắt những thông tin mới nhất và lựa chọn cho mình những sản phẩm đầu tư an toàn, sinh lời trong tương lai.