Làm thế nào để quản trị tài chính hiệu quả?

15/01/2021

Có thể nói quản trị tài chính đối với cá nhân, doanh nghiệp là một việc vô cùng quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Làm sao để tiết kiệm và tích lũy được nhiều nhất là câu hỏi của rất nhiều người trong thời điểm hiện nay. Kiếm tiền đã khó, sử dụng tiền một cách thông minh, hợp lý để đạt mục tiêu tài chính còn khó hơn. Và tất cả đã được giải đáp trong buổi chia sẻ “ Một tỷ đầu tiên” của Mr Bùi Minh Tiến – CFO Phú Mỹ Holdings.


Buổi chia sẻ thu hút đông đảo sự tham gia của các cán bộ nhân viên Phú Mỹ Holdings. Cùng với sự đa dạng của các kênh đầu tư tài chính thì cho đến hiện tại  bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư cho lợi nhuận cao và thu hút khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chính vì điều đó, việc quản trị tài chính hợp lý đối với các nhân viên kinh doanh và tổ chức bất động sản là việc thật sự cần thiết.

CFO Bùi Minh Tiến đã chỉ ra các nguyên nhân khiến dòng tiền thuần suy yếu, tất cả đều bắt nguồn từ việc quản lý tài chính yếu, không xây dựng được ngân sách chi tiêu hợp lý.  Từ đó Mr Tiến cũng chia sẻ cách quản trị dòng tiền hiệu quả bằng cách luôn có dự báo về dòng tiền; cải thiện, đa dạng các nguồn thu nhập; quản lý cẩn thận các khoản chi tiêu.


 Chiến lược quản lý dòng tiền Profit First – dòng tiền gắn liền với lợi nhuận và các nguyên tắc chính của phương pháp quản lý dòng tiền này cũng được CFO Bùi Minh Tiến chia sẻ với mục đích tạo ra cái nhìn mới trong quản lý dòng tiền đối với các nhân viên Phú Mỹ Holdings. Nguyên tắc là khi bạn có bất kỳ khoản thu nhập nào và trước khi trả bất kỳ chi phí nào, bạn phải khấu trừ phần trăm lợi nhuận được xác định trước. Mục tiêu của Profit First là phát triển một hệ thống quản lý tài chính mà đầu tiên bạn phải tính đến lợi nhuận, thuế và tiền lương của chính mình, và sau đó số tiền còn lại bạn mới chi cho mọi thứ khác. 

Những chia sẻ hữu ích xoay quanh cách kiếm tiền, giữ tiền, sử dụng tiền, đầu tư, cân bằng dòng tiền tạo sự phát triển bền vững khi làm việc tại công ty của CFO Bùi Minh Tiến đã tạo sự hứng thú với nhiều bạn trẻ. Xuyên suốt buổi chia sẻ, anh nhấn mạnh tinh hoa nhất trong bộ môn quản trị tài chính là kết hợp kinh nghiệm và bài học thực tiễn. Quản trị tài chính tốt sẽ giúp cuộc sống được cân bằng hơn, chủ động hơn và trải nghiệm thú vị hơn. 

Tác giả Robert Kiyosaki – tác giả bộ sách “ Dạy con làm giàu” đã từng khẳng định “ Không quan trọng là bạn có bao nhiêu tiền trong túi mà điều quan trọng là bạn giữ lại được bao nhiêu tiền và làm cho số tiền đó sinh sôi nảy nở nhiều hơn. Vì vậy, thay vì ngay lập tức tìm cách để tiêu số tiền mà bạn vừa có được, hãy nghĩ đến việc quản lý nó như thế nào để không chỉ giữ được tiền mà còn khiến nó có khả năng sinh lời. Với những chia sẻ hấp dẫn về quản trị tài chính của CFO Bùi Minh Tiến, cán bộ nhân viên Phú Mỹ Holdings đã tiếp nhận những cách thức quản lý tài chính thông minh và hiệu quả, với hi vọng cải thiện tình hình tài chính hiện tại của bản thân. Hãy làm chủ cuộc sống của chính mình bằng cách bắt tay và làm quen với việc quản lý tài chính cá nhân ngay hôm nay!

Thuý Vi